Full width home advertisement

IT Sharing

Travel the world

Climb the mountains

Post Page Advertisement [Top]
1. CV

- NÊN viết CV bằng tiếng Anh: Thường các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ngôn ngữ CV là tiếng Việt hoặc tiếng Anh, nhưng nếu họ không yêu cầu thì bạn nên chuẩn bị 1 CV tiếng Anh thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Lưu ý nên nhờ 1 người giỏi tiếng Anh để check chính tả, ngữ pháp trước khi nộp nhé.

- Đối với các bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, các hoạt động ngoại khóa có liên quan đến công việc, các đồ án tốt nghiệp, các cuộc thi các bạn tham gia đều có thể giúp cho CV của bạn bắt mắt hơn với nhà tuyển dụng. Vì vậy, khi đi học đừng chỉ lao đầu vào học không, bắt đầu từ học kỳ 1 năm 3, nếu có thời gian, bạn hãy xin đi thực tập vào vài công ty để lấy kinh nghiệm, tối thiểu bạn nên làm từ 5-6 tháng.

- Mục tiêu nghề nghiệp: Đừng viết quá chung chung như muốn học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Đó ko phải mục tiêu, đó là nguyện vọng của bạn. Mục tiêu nghề nghiệp là cái mà bạn hướng đến trong ngắn hạn hay dài hạn. 

Ví như: Trở thành 1 Tester xuất sắc trong team, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp. Định hướng trong 3 năm sẽ thành thạo các Test case, viết được test plan và học automation test. Phấn đấu trong vòng 5 năm trở thành Senior Tester hay QC Leader của team.

2. Email

- 1 điều nhắc đi nhắc lại là email phải có tiêu đề và nội dung, đừng chỉ quăng cái CV rồi nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ gọi bạn đi phỏng vấn. 

- Nội dung email cần nêu rõ: họ tên, tìm được job ở đâu, nguyện vọng ứng tuyển, nêu ra 1 số kinh nghiệm 1 cách ngắn gọn súc tích, không quên cảm ơn nhà tuyển dụng và hy vọng họ hồi đáp (cái này có thể gọi là cover letter).

- NÊN tạo cho mình một signature cho email, nhìn email sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều và nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhìn vào đó để liên lạc với bạn.

3. Đi phỏng vấn

- ĐI SỚM trước giờ phỏng vấn ít nhất 15 phút, để tránh trường hợp bị kẹt xe, xảy ra sự cố, và để chuẩn bị tinh thần tốt nhất trước khi đối diện với nhà tuyển dụng.

- Ăn mặc lịch sự, tối giản, không cần xịt nước hoa thơm phức, cũng đừng quá xuề xòa.

- Khi phỏng vấn, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn phỏng vấn tiếng Anh mà bạn ko tự tin, đừng trả lời là TÔI KO THỂ, hãy trả lời TÔI CÓ THỂ nhưng tiếng Anh giao tiếp còn hạn chế nên xin nhà tuyển dụng thông cảm nếu tôi nói không được trôi chảy. Vì nhiều khi bạn từ chối phỏng vấn bằng tiếng Anh có nghĩa là 99.99% bạn từ chối vào vị trí đó rồi.

4. Sau buổi phỏng vấn

- NÊN có 1 email phản hồi cho nhà tuyển dụng, cám ơn họ về buổi phỏng vấn, cảm thấy rất hứng thú với công việc và mong được trả lời về kết quả. Nếu bạn ko được nhận, vẫn cứ email lại cho nhà tuyển dụng, nếu họ có công ty đối tác hoặc thấy vị trí khác phù hợp hơn với bạn, họ sẽ suggest cho bạn vì cảm thấy thái độ của bạn đủ tốt. HÃY NHỚ: Thái độ > Trình độ.

Cheers!

Src: Gaz Đinh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bottom Ad [Post Page]